News / Article

บริษัท นวสยาม สตีล จำกัด เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจเหล็ก โดยผู้บริหารและทีมงานที่มีประสบการณ์ ด้านเหล็กมากว่า 30 ปี

ทำไมถึงต้องเป็นเหล็กชุบกัลวาไนซ์? เหล็กชุบกัลวาไนซ์ (Galvanized steel) คือ เหล็กที่ผ่านกระบวนการเคลือบผิวด้วยสังกะสี โดยวิธีการจุ่มร้อน ชุบแบบเย็น หรือชุบแบบอิเล็กโตรไลติกส์ ซึ่งชั้นสังกะสีที่เคลือบนี้ จะทำหน้าที่ป้องกันเหล็กจากการกัดกร่อน สนิม ยืดอายุการใช้งาน เหมาะสำหรับงานโครงสร้างทั้งภายในและภายนอกอาคาร

รู้หรือไม่ว่า เหล็กรางรถไฟไม่เพียงแต่ใช้ทำรางรถไฟ แต่ยังสามารถนำไปใช้งานอย่างอื่นได้อีกมากมาย ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในด้านความแข็งแรง ทนทาน และปลอดภัย เหล็กรางรถไฟจึงกลายเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในหลากหลายอุตสาหกรรม

ฝนตกหนัก...เหล็กเป็นสนิม? ป้องกันง่ายๆด้วยวิธีเหล่านี้

ราคาเหล็กวันนี้เป็นประเด็นที่ผู้ประกอบการและผู้บริโภคให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเหล็กเป็นวัตถุดิบสำคัญในอุตสาหกรรมก่อสร้างและการผลิตต่างๆ ราคาเหล็กที่ผันผวนส่งผลกระทบต่อต้นทุนและการตัดสินใจในการลงทุนสถานการณ์ราคาเหล็กเส้นและเหล็กกล่องวันนี้ราคาเหล็กเส้นและเหล็กกล่องวันนี้มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นลงตามปัจจัยต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ โดยราคาเหล็กเส้นมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ราคาเหล็กกล่องยังคงทรงตัว

ไม่มีใครที่อยากจะให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นด้วยกันทั้งนั้น เราจึงต้องหาวิธีการป้องกับเพื่อที่จะลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้น้อยที่สุด

เหล็กรางรถไฟมีความสำคัญในหลายด้าน โดยเฉพาะในการใช้สร้างรางเดินเครน รางรถไฟ และแท่นเครื่องในโรงงานอุตสาหกรรม

นวสยามเลยจะพาทุกท่านมาแนะนำว่าโกดังสินค้านั้นมีหลายประเภทมากมายขนาดไหน

ทั่วไปหากพูดถึงเรื่องการก่อสร้าง งานก่อสร้างที่เรารู้จักกันนั้นมักหมายถึงการก่อสร้างทางวิศวกรรมโยธา ที่มีหน้าที่ทำงานครอบคลุมการก่อสร้างทั้งหมด โดยอันที่จริงแล้วงานก่อสร้างสามารถแบ่งออกได้หลากหลายประเภท

 กว่า 98% ของแร่เหล็กนั้นถูกใช้ในการเป็นวัตถุดิบตั้งต้นในอุตสาหกรรมการผลิตเหล็กกล้า เหล็กเหนียว หรือเหล็กหล่อ และยังสามารถนำมาทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย

เหล็กรูปพรรณมีหลากหลายรูปแบบ และประเภทก่อนที่จะถูกนำมาใช้ในการออกแบบบ้าน หรือโครงสร้างก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับความแข็งแรง ปลอดภัยของโครสร้างซึ่งเป็นหัวใจขอการก่อสร้าง

เรื่องที่เรามักได้ยินเป็นปัญหาแรกๆในกลุ่มผู้ใหญ่ในการสร้างบ้านเหล็กที่พบเจอคือคำถามว่า “สร้างบ้านเหล็กร้อนนะ” หรือไม่ก็ “บ้านเหล็กจะร้อนไหม?”

โดยปกติแล้วปัญการการเกิดสนิมในกลุ่มเหล็กเส้นเสริมคอนกรีตนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติหากมีสนิมอยู่บนผิวเหล็กบ้างบทความนี้นวสยามจะมีคลายข้อสงสัยเอง

 ตัวอย่างการก่อสร้างโกดังสินค้า ขนาดหน้ากว้าง 16 เมตร หากออกแบบด้วยโครงสร้างเหล็กเกรด SM520 สามารถประหยัดได้กว่า 20% หากเปรียบเทีบกับการออกแบบด้วยโครงสร้างเหล็กเกรด SS400

เหล็กเพลาในปัจจุบันมีทั้งหมด 5 ชนิดได้แก่ เหล็กเพลาขาว, เหล็กเพลาหัวแดง, เหล็กเพลาหัวฟ้า , เหล็กเพลาหกเหลี่ยม และเหล็กเพลาดำ แต่รู้หรือไม่ว่าเหล็กเพลาแต่ละชนิดเหมาะสมกับการใช้งานแบบไหน

เหล็กถือเป็นตัวเลือกวัสดุที่ได้รับความนิยมด้วยคุณสมบัติด้านความแข็งแรง ทนทาน สามารถรับแรงดึงได้มหาศาลหาเทียบกับวัสดุก่อสร้างที่นิยมใช้ในอดีต ซึ่งผู้ใช้หลายๆคนเคยอาจพบเจอการโดนผู้รับเหมาหลอกจนได้วัสดุที่ผิดสเปค

ความเชื่อของเทศกาลสารทจีนมีมากมายแต่หลักๆแล้วเทศกาลนี้มีความหมายในอีกนัยหนึ่งที่ชาวจีนโบราณต้องการให้ลูกหลานแสดงความกตัญญู และความสามัคคีในหมู่เครือญาติโดยการร่วมใจกันทำอาหารเพื่อไหว้เหล่าวิญญาณบรรพบุรุษ เทวดา และสัมพเวสี ซึ่งในปัจจุบันก็ยังเป็นเทศกาลสำคัญที่ทำกันสืบทอดมาให้เห็นรุ่นต่อรุ่น

ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักเกิดความสับสนกันระหว่างท่อเหล็กชุบสังกะสี และท่อสังกะสี จนทำให้ผู้ใช้งานบางกลุ่มนำไปใช้งานผิดประเภทจนเกิดผลที่ตามมาทั้งในเรื่องความแข็งแรงที่ผิด การชำรุด เสื่อมสภาพ รวมถึงมีอายุการใช้งานที่สั้นลงเพราะเกิดจากการเลือกใช้งานที่ผิดประเภท

การควบคุมเครนเป็นเรื่องสำคัญที่จะให้การทำงานเป็นไปได้อย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และทันสมัย ในบทความนี้นวสยามจะมาแนะนำถึงวิธีการใช้งานเครนให้ปลอดภัยอย่างถูกวิธี

“เหล็ก” คือวัสดุที่ถูกใช้ในการก่อสร้างมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเหล็กถูกแบ่งเป็นสองประเภทคือ เหล็ก และเหล็กกล้า ซึ่งหลายคนอาจสับสนวันนี้นวสยามจะมาบอกถึงข้อมูลสาระที่จะมาคลายความสับสนของทุกท่านเองค่ะ

บทความนี้นวสยามจะมาคลายข้อสงสัยให้ทุกๆท่านว่าโครงถัก โครงทรัสคืออะไร? ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมีกี่ประเภท และแตกต่างกันอย่างไร

บทความนี้นวสยามจะมาคลายข้อสงสัยให้ทุกๆท่านว่าตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมีกี่ประเภท และแตกต่างกันอย่างไร

เหล็กเส้นมีหลายประเภท เช่น เหล็กเส้นกลม เหล็กเส้นข้ออ้อย และลวด แต่วันนี้นวสยามจะพาทุกท่านไปรู้จักกับเหล็กเส้นกลมให้มากขึ้นว่าเหล็กเส้นกลมคืออะไร สามารถใช้ในงานลักษณะไหนได้บ้าง

บทความนี้ของนวสยามจะมาบอกว่า "เหล็กเกรด SS400" ที่นิยมนำมาใช้ในงานก่อสร้างต่างๆนั้นมีความหมายว่าอย่างไร และมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน

บทความนี้ของนวสยามจะมาแนะนำว่าต้องขับรถบรรทุกอย่างไรให้ถูกกฏมหายไม่ถูกจับปรับ และเพื่อความปลอดภัยของเพื่อนร่วมถนน

ในช่วงเวลานี้ มีความต้องการใช้งานเหล็กกัลวาไนซ์อยู่ในระดับสูง เนื่องจากวัสดุนี้มีคุณภาพและความสามารถที่ได้รับการยกย่องจากผู้ใช้งานหลายคน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาวัสดุที่คุ้มค่าและมีคุณภาพสูงในการก่อสร้างหรือใช้งานอุตสาหกรรม แนะนำให้พิจารณาเหล็กกัลวาไนซ์

เป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมและใช้งานอย่างแพร่หลายในสายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะใช้กับการก่อสร้างบ้าน สร้างสิ่งก่อสร้างใหญ่ ๆ หรือใช้ในการผลิตชิ้นงานต่างๆ เพื่อให้ได้รับความแข็งแรงและทนทาน ด้วยลักษณะทางกลเหล็ก

มาตรฐานเหล็ก หรือ Steel Standards คือวิธีการตรวจสอบคุณภาพของเหล็กว่าต้องอยู่ในเกณฑ์ไหน เป็นข้อกำหนดเฉพาะที่กำหนดโดยแต่ละองค์กร อาทิเช่น ป้องกันการนำเข้าสินค้าที่มีคุณภาพต่ำ หรือกำหนดมาตรฐานเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ เนื่องจากเหล็กที่มีคุณภาพไม่ดี อาจจะลอกออกง่าย แตกหัก หรืองอ จึงทำให้เหล็กเสียหาย หรือใช้ได้ไม่นาน ดังนั้นนวสยามจะมาบอกว่ามาตรฐานเหล็กที่มีอยู่ในตลาดการซื้อขายปัจจุบันมีอะไรบ้าง และเป็นมาตรฐานจากที่ไหน

การใช้เหล็กเป็นวัสดุก่อสร้างหากต้องทำการทุบทิ้งรื้อถอน เหล็กเหล่านั้นจะไม่ถูกทิ้งเปล่าหรือถูกปล่อยให้เป็นขยะมลพิษวันนี้นวสยามจะพาไปดูกันว่าเหล็กเหล่านี้ถูกนำไปผ่านกระบวนการอะไรบ้าง

ค้นหาความรู้เกี่ยวกับเหล็กกล่องแบน และ เหล็กกล่องเหลี่ยม ความแตกต่าง และ ลักษณะการใช้งานในโครงสร้างและอุตสาหกรรม เพื่อความคุ้มค่าและความมั่นใจในการเลือกซื้อเหล็กที่เหมาะสมที่สุด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้